Story of Seasons: A Wonderful Life

Story of Seasons: A Wonderful Life จะต้องนำใบหน้าที่คุ้นเคยกลับมา แต่ตัวละครเก่าบางตัวยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ

Story of Seasons: A Wonderful Life เป็นรีเมคของเกม Harvest Moon A Wonderful Life and Another Wonderful Life ที่กำลังจะวางจำหน่ายบน Switch ในฤดูร้อนปี 2023 มีการแสดงเพิ่มเติมมากมายสำหรับเกม เช่น การปรับแต่งตัวละคร และอื่นๆ -การแต่งงานทางเพศ อาจมีใบหน้าใหม่ใน Forgotten Valley แต่สำหรับตอนนี้มีใบหน้าที่คุ้นเคยมากมายในตัวอย่างการเปิดเผยและบนเว็บไซต์ Bokumono ของญี่ปุ่น

เรื่องราวแห่ง Seasons และทหารผ่านศึกของ Harvest Moon อาจมีความคาดหวังว่าตัวละครใดที่พวกเขาอยากเห็นในชื่อที่จะมาถึง ดูเหมือนว่าหนุ่มโสดและสาวโสดจากเกมก่อนหน้านี้จะกลับมาพร้อมการออกแบบที่อัปเดต และอาจมีมากกว่านี้ที่ยังไม่ได้ประกาศ นอกจากนี้ยังมีสิ่งมีชีวิตที่คุ้นเคยเช่น Mukumuku เช่นเดียวกับครอบครัวเช่น Nina และ Galen

ตัวละครที่ได้รับการยืนยันสำหรับ A Wonderful Life จนถึงตอนนี้

 

ในแง่ของโสด เว็บไซต์ Bokumono มีรายชื่อ Lumina, Nami, Molly และ Cecilia โดย Molly เป็นเวอร์ชันปรับปรุงของ Muffy และ Lumina เป็นสาวโสดจากฉบับพิเศษของ A Wonderful Life บัณฑิตที่ได้รับการยืนยันคือ Gustafa, Rock และ Matthew จาก Another Wonderful Life โดย Martin ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Matthew อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีโสดสี่คน จึงมีแนวโน้มว่าจะมีชายโสดคนที่สี่ที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน (แฟนๆ คาดเดาว่าจะเป็นตัวละครชายตัวใหม่ที่แสดงในตัวอย่างพร้อมเด็ก ซึ่งอาจจะเป็นการออกแบบตัวละครเก่าที่ชื่อโคดี้ก็ได้) .

ตัวละคร A Wonderful Life ที่ไม่โรแมนติกได้รับการยืนยันบนเว็บไซต์ Bokumono ซึ่งเคยอยู่ในเกมเก่าด้วย ได้แก่ Nina, Galen, Chris, Hugh, Vesta, Takakura, Wally, Mukumuku รวมถึงสไปรท์เก็บเกี่ยวต้นไม้ Nik, Nak และ Flak . บางคนอาจมีการเปลี่ยนชื่อและมีการเปลี่ยนแปลงการออกแบบที่ละเอียดอ่อนเช่น Mukumuku ตอนนี้มีโบว์ติดผม จากตัวอย่าง Story of Seasons เพียงอย่างเดียว ตัวละครอื่นๆ ที่ได้รับการยืนยันจากเกมเก่า ได้แก่ Ruby and Tim พ่อแม่ของ Rock และ Romana คุณยายของ Lumina เคียงข้างพ่อบ้าน Sebastian แน่นอน รถพ่วงยังยืนยันว่าตัวละครเด็กที่ตัวเอกสามารถมีได้หลังแต่งงาน

ตัวอย่าง Nintendo Direct ของญี่ปุ่นเปิดเผยเพิ่มเติมเล็กน้อย Tartan ต้นไม้สองหัวที่เป็นของ Takakura ก็ดูเหมือนจะอยู่ในการสร้างใหม่เช่นกัน ดูเหมือนว่าเคทและแกรนท์พ่อของเธอจะเข้าร่วมด้วย Van พ่อค้าผู้เดินทาง ก็ถูกพบเห็นในภาพหน้าจอตัวอย่างสองสามภาพ แพทริกและแคสซีย์ ฝาแฝดพลุไฟ ก็ปรากฏตัวในมินิเกมด้วย

ตัวละครเก่าที่ไม่ได้รับการยืนยัน

ยังมีตัวละครมากมายจากเกมเก่าที่ยังไม่ทราบสถานะสำหรับรีเมคของ Harvest Moon ที่กำลังจะมีขึ้น ไม่มีการพบเห็น Murrey ชายผู้อาศัยอยู่ในป่าในชื่อดั้งเดิม (แม้ว่าตัวอย่าง Nintendo Direct ของญี่ปุ่นจะแสดงตัวละครที่คล้ายคลึงกันซึ่งอาจเป็น Murrey ที่ออกแบบใหม่ได้) มีชายคนหนึ่งอาศัยอยู่ในห้องทดลองชื่อแดริลในเกมเก่า และเขาอาจจะกลับมาหรือไม่กลับมาก็ได้

หุบเขาฟอร์เก็ตมีนอทมีสถานที่ขุดดูแลโดยตัวละครคาร์เตอร์และฟลอรา ในขณะที่ยังไม่เปิดเผย แฟน ๆ ต่างมองโลกในแง่ดีว่าไซต์ขุดและตัวละครจะยังคงอยู่ในหุบเขาที่ถูกลืม ตัวละครที่มองไม่เห็นอีกตัวหนึ่งคือ Samantha แม้ว่าเธออาจจะได้รับการยืนยันในภายหลังเนื่องจากตัวอย่างได้แสดงให้สามีและลูกสาวของเธอเห็น ในขณะที่มัฟฟี่ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับมอลลี่อีกครั้ง แต่ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันจากกริฟฟินที่ทำงาน Blue Bar ร่วมกับเธอ

เกมเก่ายังมี Dr. Hardy ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีตากล เกมเหล่านี้ส่วนใหญ่มีแพทย์บางอย่าง ดังนั้นผู้เล่นน่าจะได้ Dr. Hardy อีกครั้ง หรืออย่างน้อยก็มีคนใหม่เข้ามาแทนที่ นอกจากนี้ยังมีตัวละครที่ไม่ใช่มนุษย์ชื่อ Daa-chan ตุ๊กตาหมีที่สามารถหาซื้อได้จาก Van ซึ่งบางครั้งอาจเห็นเคลื่อนไหวไปมาและเชื่อว่าจะพูดคุยกับตัวละครเด็ก แฟน ๆ จะต้องรอดูว่าหมีตัวนี้และตัวละครอื่น ๆ จะกลับมาในเกมที่กำลังจะมาถึงหรือไม่

Story of Seasons: A Wonderful Life เปิดตัวฤดูร้อนปี 2023 สำหรับ Nintendo Switch

 

Story of Seasons: A Wonderful Life แก้ไขปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของ Harvest Moon

ซีรีส์เกม The Story of Seasons ซึ่งเดิมเรียกว่า Harvest Moon ได้พยายามอย่างหนักที่จะมอบประสบการณ์เต็มรูปแบบให้ผู้เล่นหลังจากการพัฒนาเกมในช่วงสองสามปีแรก อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงใน A Wonderful Life Remake จะเสนอวิธีแก้ปัญหาในที่สุด

 

Story of Seasons: A Wonderful Life Remake ได้รับการประกาศระหว่าง Nintendo Direct ในเดือนกันยายนปี 2022 ซึ่งถือเป็นการนำเกม Harvest Moon ฉบับรีเมคหลักเกมที่สองในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

 

Story of Seasons: Friends of Mineral Town ที่ปรับปรุงใหม่ก่อนหน้านี้เป็นแฟรนไชส์เปิดตัวสำหรับ Nintendo Switch ตามด้วย Story of Seasons: Pioneers of Olive Town น่าเสียดายที่ทั้งสองเกมไม่ค่อยได้รับความสนใจจากแฟน ๆ อย่างที่ 3DS ก่อนหน้านี้สามารถทำได้

อะไรทำให้ Story of Seasons & Harvest Moon สนุกกับการเล่น

ประเภทของเกมการทำฟาร์มแบบแบ่งส่วน เชี่ยวชาญในการสร้างประสบการณ์การเล่นเกมที่เริ่มต้นช้า – แต่ให้รางวัลอย่างค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งเลียนแบบความท้าทายที่แท้จริงของการสร้างเมืองและการเพิ่มที่ดินเพื่อให้เกิดผล

ด้วยเหตุนี้เกมจึงต้องมีความท้าทายที่ยากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งสนับสนุนให้ผู้เล่นทำงานเพื่อบรรลุเป้าหมายระยะยาว นี่อาจเป็นการเพาะพันธุ์สัตว์เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง เพาะพันธุ์พืชผลหลายรุ่นเพื่อให้ได้เมล็ดพันธุ์ที่มีคุณภาพดีที่สุด หรืออัพเกรดฟาร์มและเมืองที่เปลี่ยนสถานที่โดยสิ้นเชิง

 

แม้ว่าเกมนี้จะทำได้ดีมากในเกมที่เก่ากว่าผ่านการรวมผลิตภัณฑ์จากสัตว์สีทองและเมล็ดพืชหายาก การติดตั้งล่าสุดของเกมดูเหมือนจะเน้นที่กราฟิกและองค์ประกอบ RPG มากกว่าการเล่นเกมแบบดั้งเดิมที่ดึงฐานผู้เล่นมาหลายปี

 

ทำไม Story of Seasons รีเมคจึงสำคัญสำหรับซีรีส์

ในขณะที่แฟน ๆ หลายคนชื่นชอบการรีเมค แต่ก็มีหลายเหตุผลที่ Marvelous และ XSEED ตัดสินใจยกเครื่องเกมที่เก่ากว่าในซีรีส์นี้ Story of Seasons ซึ่งก่อนหน้านี้รู้จักกันในชื่อ Harvest Moon ครั้งหนึ่งเคยทำงานโดย Marvelous และ Natsume อย่างไรก็ตาม หลังจากแยกทางกันในปี 2012 Marvelous ได้รีแบรนด์ซีรีส์ที่เป็นสัญลักษณ์ภายใต้ Story of Seasons ในขณะที่ Natsume ยังคงใช้ชื่อ “Harvest Moon” เท่านั้น

 

นัตสึเมะจะออกเกมทำฟาร์มต่อไปโดยใช้ชื่อเดิม แต่ผู้เล่นแสดงความไม่พอใจกับการเล่นเกมคุณภาพต่ำและราคาสูง

 

ด้วยเหตุนี้ การสร้างชื่อเก่าขึ้นใหม่ภายใต้ “เรื่องราวของฤดูกาล” ทำให้ Marvelous มีโอกาสเตือนผู้เล่นว่าเกมที่เป็นสัญลักษณ์แห่งทศวรรษที่ผ่านมาเป็นของซีรีส์ใหม่ ในขณะเดียวกันก็ทำให้ชื่อเกมห่างไกลจากอิทธิพลของนัตสึเมะ

 

เกม Friends of Mineral Town ที่สร้างใหม่นั้นมีสีสันสดใสและสมจริงตามรูปแบบเกมดั้งเดิม มากเสียจนขาดเนื้อหาสำหรับระบบที่ทรงพลังเช่น Nintendo Switch การขาดการปรับแต่งฟาร์ม การสำรวจเมือง และความหลากหลายของผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ทำให้การเล่นเกมหยุดชะงักลงอย่างรวดเร็วจนถึงเวลารดน้ำพืชผลที่น่าเบื่อหน่าย

 

น่าเสียดายที่ผู้บุกเบิกแห่ง Olive Town ดูเหมือนจะพลาดจังหวะด้วยการผสมผสานกลไกการสำรวจที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางจากชื่ออย่าง Stardew Valley เข้าสู่โลกที่ไร้ชีวิต Maker Machines ทำให้การผลิตผลิตภัณฑ์หยุดชะงัก และการขาดเป้าหมายในช่วงท้ายเกมอย่างสมบูรณ์ทำให้หลายคนสูญเสียไปเมื่อพวกเขาตกแต่งฟาร์มของพวกเขา

 

ในขณะที่การสร้างพื้นที่ฟาร์มที่สวยงามใน Animal Crossing นั้นดี แต่ก็ไม่เหมาะที่สุดสำหรับซีรีย์ที่มีเนื้อหารุนแรงเช่น Story of Seasons

Story of Seasons: A Wonderful Life Remake จะแก้ไขการเล่นเกมได้อย่างไร

ในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่ที่แชร์โดยช่อง YouTube ของ Nintendo เหลือบแรกของการรีเมคนำเสนอชุดคลิปภาพยนตร์และเกมเพลย์ แม้ว่าจะมีกลศาสตร์มาตรฐาน เช่น การทำฟาร์มและการจัดการบ้านไร่ แต่คลิปในช่วงท้ายของวิดีโอแสดงให้เห็นว่าซีรีส์นี้พยายามพัฒนาอย่างไร

 

ตามตัวอย่าง ผู้เล่น Story of Seasons จะสามารถชมตัวเอกของพวกเขาที่แก่เฒ่าผ่านการเล่นเกม พวกเขาสามารถแต่งงาน เลี้ยงลูก และเห็นว่าเด็กเติบโตเป็นผู้ใหญ่ – คล้ายกับแนวคิดของเกมดั้งเดิม

 

นอกจากนี้ ผู้เล่นที่เลี้ยงดูเด็กจะได้รับอิทธิพลจากการเลือกเลี้ยงลูก ทำให้การลงทุนระยะยาวของลูกเป็นเรื่องสำคัญ เมื่อโตขึ้น วัยเด็กของพวกเขาจะส่งผลต่อตัวตนของพวกเขา และพวกเขาจะเลือกอาชีพอะไร

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผู้เล่นได้ร้องขอความก้าวหน้าประเภทนี้ในเกม Story of Seasons เนื่องจากหลายคนหมดไฟหลังจากผ่านไปไม่กี่ฤดูกาลในเกม อย่างไรก็ตาม ความรู้ที่ว่าตัวเอกจะไม่อายุน้อยไปตลอดกาล และการเลือกที่ทำนั้นทำได้ในเวลาที่จำกัด ทำให้เกิดน้ำหนักรูปแบบใหม่ทั้งหมดเกี่ยวกับความคืบหน้าในการเล่นเกม

 

Aging จะเปลี่ยนเกม Story of Seasons ในอนาคตได้อย่างไร

หาก Marvelous และ XSEED ยังคงใช้กลไกที่เป็นที่ต้องการอย่างสูงนี้ต่อไปในชื่อซีรีส์นี้ในอนาคต การเล่นเกมแบบแบ่งส่วนชีวิตอาจแตกต่างกันมากในปีต่อๆ ไป

 

สามารถใช้ระบบที่ช่วยให้ผู้เล่นเริ่ม “New Game Plus” ในฐานะลูกของตัวละครก่อนหน้า นอกจากนี้ยังสามารถสร้างโอกาสสำหรับฟาร์มที่จะเติบโตและเปลี่ยนแปลงในหลายชั่วอายุคน ทำให้ผู้เล่นสามารถเริ่มต้นความรักครั้งใหม่โดยไม่ต้องสร้างเกมใหม่ทั้งหมดตั้งแต่ต้นจนจบ

 

นอกจากนี้ สามารถเพิ่มเป้าหมายให้กับเกมที่สืบต่อกันมาหลายชั่วอายุคน แม้ว่าเกมแรกจะเน้นไปที่การสร้างฟาร์ม แต่ก็อาจมีเป้าหมายที่จะเพาะพันธุ์สัตว์ที่มีคุณภาพในการเซฟครั้งต่อไปหรือพืชผลที่ได้รับรางวัลในอีกเกมหนึ่ง

เกมดังกล่าวยังสามารถล็อคสัตว์บางชนิดและพืชผลบางชนิดที่อยู่เบื้องหลังรูปแบบการพัฒนานี้ สีของสัตว์บางชนิดอาจปรากฏขึ้นหลังจากเลี้ยงปศุสัตว์มาหลายชั่วอายุคนแล้วเท่านั้น ในขณะที่พืชพันธุ์หายากอย่างพันธุ์ทองหรือคริสตัลสามารถหามาได้หลังจากการผสมข้ามพันธุ์มาหลายชั่วอายุคนแล้วเท่านั้น

 

การเล่นเกมประเภทนี้สามารถปฏิวัติรูปแบบการทำฟาร์ม และสร้างความรู้สึกพึงพอใจได้มากกว่าการ “รีดนมวัว” หรือ “ปลูกมันฝรั่ง” แม้ว่าแง่มุมเหล่านี้จะน่ารัก แต่การมีเป้าหมายเฉพาะเมื่อตั้งค่าฟาร์มช่วยให้ผู้เล่นเชื่อมต่อกันได้ และป้องกันความเหนื่อยหน่ายซ้ำซาก

 

แม้ว่าจะไม่มีทางทราบได้ว่าการเปลี่ยนแปลงใน Story of Seasons: A Wonderful Life Remake จะส่งผลต่อตัวเลือกการพัฒนาในอนาคตอย่างไร แต่ก็มีความหวังว่ากลไกที่ใช้ในเกมที่จะมาถึงนี้จะช่วยให้ซีรีส์การทำฟาร์มก้าวเข้าสู่รูปแบบการเล่นเกมยุคใหม่

สามารถอัพเดตข่าวสารเรื่องราวต่างๆได้ที่ corpmedzambia.com